Trong tập 83 của Về Nhà Đi Con, ngoài màn hội ngộ xúc động giữa ông Sơn (NSƯT Trung Anh) và ba cô con gái, tình anh em "xương máu" giữa Vũ (Quốc Trường) và Quốc (MC Tuấn Tú) hot chẳng hề kém cạnh. Mới chỉ trong tập 82 trước đó, Vũ còn đứng xa "lườm nguýt" ông Quốc vì thấy thân thiết với Thư (Bảo Thanh), vậy mà trong diễn biến mới đây, hai anh em đã rủ nhau lên chùa tìm bố vợ tương lai mà không để cho ba chị em biết.

Hai "mỹ nam" của Về Nhà Đi Con lần đầu đứng chung một khung hình...

Màn chuyển ngôi xưng "nhanh hơn chớp" của ông Quốc: từ "anh Sơn" sang "chú Sơn" trong một nốt nhạc

Sau khi được Huệ chấp thuận tiếp tục hợp tác kinh doanh, ông Quốc có vẻ nắm thêm được vài phần cơ hội thành công trong công cuộc "đốn gục" trái tim Huệ "sĩ diện". Câu trước vừa xưng hiểu nỗi lòng anh Sơn, câu sau đã "la làng" chú Sơn đang cần thời gian để suy nghĩ về mọi chuyện đã qua, mong cả ba chị em không quá lo lắng. Chính vì lời an ủi có sức nặng từ một người đàn ông cũng ở trong hoàn cảnh với bố, ông Quốc đã trở thành "người hùng" về mặt tinh thần cho ba chị em Huệ, Thư, Dương. Cậu em kết nghĩa cũng tiếp tục: "Anh cũng nói đúng, đàn ông thường là như vậy. Khi thất bại thì họ thường ở một mình để mà suy ngẫm.

"Nói để mọi người chia sẻ. Ở đây tôi đồng cảm với ANH Sơn nhất, tôi cũng là gà trống nuôi con. Trước đây thằng Bảo bị đánh, tôi nghĩ mình chiến đấu trên mạng làm gì nữa khi không bảo vệ được chính con trai của mình. Rồi tôi hoài nghi và bất lực vô cùng. Lúc đó, tôi rất cần nơi yên tĩnh để suy nghĩ lại những sai lầm của bản thân. Nên tôi nghĩ CHÚ Sơn cũng như vậy thôi."

Cậu em kết nghĩa cũng tiếp tục: "Anh cũng nói đúng, đàn ông thường là như vậy. Khi thất bại thì họ thường ở một mình để mà suy ngẫm.

"Yên tâm đi. Bố còn ba cô công chúa mà, bố sẽ không để cho ba cô công chúa phải buồn đâu. Cho bố thêm chút thời gian nữa."

An ủi xong, hai anh em đi tìm "bố vợ" tương lai trong nỗi lo...mất vợ

Sau giông bão, tình anh em đã thêm phần khăng khít hơn để tương trợ lẫn nhau. Ông Quốc chủ động tìm được manh mối về nơi ông Sơn ở lại sau khi bỏ nhà đi bụi. Liên lạc với cậu em để cùng đi "thám thính" trước, ông Quốc lại tiếp tục xứng đáng ngôi vương "rể tốt" vì lo rằng ba chị em sẽ thất vọng nếu không có bố ở đây. Tuy nhiên, màn đối thoại giữa Vũ và Quốc lại khiến khán giả cười ngất, bắt đầu với tông giọng buồn tủi của Vũ: "Lần này bố Sơn mà đi tu thật, không khéo em lại mất vợ anh ạ."

Vũ mặt dài thườn thượt.

"Tôi với cậu bây giờ là cùng hội cùng thuyền rồi, khéo chèo thì cả hai thằng có vợ. Còn nếu mà không thì chỉ tại hai thằng không biết bơi thôi."

Thấy cậu em buồn phiền ông Quốc cũng động viên: "Bây giờ anh Sơn là niềm hi vọng duy nhất rồi, cho nên có trốn ở đâu cũng phải lôi ra bằng được."

Có ai ngờ mới tập trước còn như kẻ thù không trời...

Về Nhà Đi Con tiếp tục được phát sóng vào 21h00 từ thứ Hai đến thứ Sáu trên kênh VTV1.