Park Bom nhận được sự đón nhận ngoài mong đợi khi trở lại với ca khúc "SPRING", thế nhưng nữ ca sĩ cũng thu về những lời chê bai về giọng hát và phong cách trình diễn.

Mang "SPRING" quảng bá trên các chương trình âm nhạc, cựu thành viên 2NE1 thu về nhiều ý kiến trái chiều. Park Bom bị cho là diễn đơ, biểu cảm cơ mặt cứng nhắc không thể hiện được cái "hồn" của bài hát. Chưa kể, khuôn mặt nữ ca sĩ cứng nhắc khiến cô khó có thể mở miệng nên khi hát, âm thanh trở nên lùng bùng như bị nuốt trọn trong khoang miệng.

Park Bom biểu diễn "SPRING" trên sân khấu The Show

Một số cư dân mạng bình luận:

"Môi của cô ấy còn chẳng mấp máy khiến người ta tự hỏi sao cô ta lại như thế chứ".

"Thành thật nhé, ca khúc thì chán, cô ấy cứ ngượng nghịu lảng vảng trên sân khấu, hát thì cứ lầm bầm trong miệng như đang nhai nuốt cái gì... Cách trang điểm thì như đóng opera Bắc Kinh. Mọi thứ khiến bạn thấy khó chịu. Tôi chẳng tìm được điểm nào để khen... Không hiểu tại sao cô ấy muốn tái xuất như thế này".

"Đồng ý với các ý kiến về giọng hát của cô ấy. Phần lời như thể bị lẩm bẩm vì cô ấy không thể há to miệng".

"Người ta có xu hướng yêu hoặc ghét giọng Park Bom. Không phải họ không biết cô ấy có kĩ năng thanh nhạc yếu nhưng tông giọng độc đáo và cách cô ấy truyền tải đã cứu vớt tất cả".

Park Bom gây thất vọng khi hát chán, diễn đơ: Tiếc cho màu giọng đẹp như mơ của Kpop năm nào - Ảnh 2.

Cư dân mạng không đánh giá cao kĩ năng trình diễn của cựu thành viên 2NE1

Park Bom lại càng lộ nhược điểm giọng hát khi diễn live ở những nơi không có hiệu ứng âm thanh hỗ trợ. Biểu diễn ca khúc "SPRING" ngoài đường phố, giọng ca chính của 2NE1 bộc lộ cách xử lý kém khi hát hụt hơi, lên nốt cao chói tai ở một số đoạn, thậm chí có lúc hát phô chênh.

Park Bom biểu diễn trên đường phố

Park Bom vốn được cho là giọng ca đẹp nhất nhì Kpop với màu giọng đặc biệt, lạ tai, chỉ cần nghe là nhớ. Tuy nhiên khả năng thanh nhạc của nữ ca sĩ chưa bao giờ được đánh giá cao, thậm chí có lúc bị coi là tệ khi còn hoạt động với 2NE1. Trở lại sau nhiều năm vắng bóng, công chúng không khỏi thất vọng khi cô vẫn chưa khắc phục được nhược điểm trong kĩ thuật ca hát.

Park Bom gây thất vọng khi hát chán, diễn đơ: Tiếc cho màu giọng đẹp như mơ của Kpop năm nào - Ảnh 4.

Park Bom bị chê có kĩ thuật thanh nhạc yếu từ khi còn hoạt động trong 2NE1

Điểm yếu trong giọng hát của Park Bom được cho là di chứng của căn bệnh sưng hạch bạch huyết. Căn bệnh khiến cô phát âm và lấy hơi khó khăn. Mặt khác, Park Bom bị ảnh hưởng nhiều từ cách luyện thanh của YG Entertainment – vốn bị chỉ trích là ép giọng nghệ sĩ khiến giọng hát họ yếu và mỏng hơn.

Chưa kể đây là lần trở lại đầu tiên của Park Bom sau nhiều năm ở ẩn. Cô từng chia sẻ mình rất lo lắng khi quay lại nghiệp cầm mic. Có lẽ nữ ca sĩ vẫn còn căng thẳng, chưa thể thả lỏng khi trình diễn.

Park Bom gây thất vọng khi hát chán, diễn đơ: Tiếc cho màu giọng đẹp như mơ của Kpop năm nào - Ảnh 5.

Park Bom từng lo lắng vì giọng hát sau nhiều năm ẩn dật

Dù bị chê bai về mặt trình diễn nhưng Park Bom vẫn được người hâm mộ nhiệt tình cổ vũ và tin rằng cô sẽ cải thiện dần qua nhiều sân khấu. Hiện tại Park Bom vẫn đang trong giai đoạn quảng bá ca khúc "SPRING".

Nguồn tham khảo: NB