Năm 2019 vừa mới bắt đầu thôi nhưng thông tin về các nhóm nhạc, các dự án mới từ những công ty giải trí Hàn Quốc đã liên tục xuất hiện trên mặt báo, báo hiệu về một năm đầy cạnh tranh cho giải Tân binh của năm tại các lễ trao giải. Có lẽ chưa có một năm nào mà danh hiệu Nhóm nhạc nam/nữ mới xuất sắc nhất lại khó đoán đến vậy! Cùng điểm qua một số cái tên tiềm năng đã khiến cư dân mạng Hàn... không biết chọn ai nhé.

Quá nhiều ứng viên sáng giá cho giải Tân binh 2019, cư dân mạng đau đầu... không biết chọn ai! - Ảnh 1.

Các nghệ sĩ nam mới

Kang Daniel

Sở hữu lượng fan khủng ngay từ khi hoạt động cùng Wanna One, Kang Daniel được truyền thông Hàn Quốc đánh giá là một trong những thành viên có tiềm năng thành công nhất sau khi Wanna One tan rã. Các fan cũng hoàn toàn tin tưởng rằng "center quốc dân" hoàn toàn có đủ khả năng cạnh tranh với các nhóm nhạc nam mới để tranh giải "Tân binh nam của năm". Nếu làm được điều này, Kang Daniel sẽ sở hữu đến hai giải tân binh: một với Wanna One và một giải với tư cách nghệ sĩ solo!

Quá nhiều ứng viên sáng giá cho giải Tân binh 2019, cư dân mạng đau đầu... không biết chọn ai! - Ảnh 2.

Kang Daniel

Kim Jaehwan (cựu thành viên Wanna One)

Sau khi ký hợp đồng với Swing Entertainment, thành viên Kim Jaehwan sẽ bắt đầu sự nghiệp solo trong năm nay. Có thể Jaehwan hơi yếu thế so với Kang Daniel về độ nhận diện công chúng nhưng giọng hát thiên phú của top 4 Produce 101 mùa thứ 2 cũng được kỳ vọng sẽ làm nên chuyện.

Quá nhiều ứng viên sáng giá cho giải Tân binh 2019, cư dân mạng đau đầu... không biết chọn ai! - Ảnh 3.

Nhóm nhạc nam mới nhà Brand New Music

Với cả 4 thành viên bước ra từ chương trình Produce 101 mùa thứ 2, trong đó có 2 thành viên Wanna One (Daehwi và Woojin) và 2 thành viên nhóm MXM Im Youngmin, Kim Donghyun, nhóm nhạc nam mới nhà Brand New Music cũng được đông đảo fan K-Pop ngóng chờ. Các fan cũng đặc biệt kỳ vọng Daehwi và Woojin sẽ trở thành cục nam châm "hút fan" của nhóm.

4 thành viên Daehwi, Woojin, Youngmin, Donghyun tại Produce 101 mùa 2

Quá nhiều ứng viên sáng giá cho giải Tân binh 2019, cư dân mạng đau đầu... không biết chọn ai! - Ảnh 5.

Lee Daehwi và Park Woojin

Nhóm nhạc nam bước ra từ show "YG Treasure Box"

Đúng như cái tên "hòm châu báu", nhóm nhạc nam mới bước ra từ show "YG Treasure Box" được dự đoán sẽ sở hữu những cá nhân nổi bật, tài năng, đủ sức cạnh tranh với các nhóm nhạc nam khác khi đã có lợi thế xuất thân từ một trong 3 công ty giải trí lớn nhất Hàn Quốc.

Quá nhiều ứng viên sáng giá cho giải Tân binh 2019, cư dân mạng đau đầu... không biết chọn ai! - Ảnh 6.

Các thành viên tiềm năng của show "YG Treasure Box"

TXT (Big Hit Entertainment)

Không cần xuất thân từ bất kỳ công ty BIG3 nào, chỉ riêng danh xưng "em trai BTS" đã đủ để TXT thu hút sự chú ý, quan tâm không nhỏ từ người hâm mộ K-Pop. Một loạt thành tích "khủng" khi mới phát hành teaser của thành viên đầu tiên Yeonjun thôi đã ngầm khẳng định TXT chính là một trong những ứng viên nặng ký nhất trong cuộc đua giành giải Tân binh năm 2019.

Quá nhiều ứng viên sáng giá cho giải Tân binh 2019, cư dân mạng đau đầu... không biết chọn ai! - Ảnh 7.

Thành viên TXT đầu tiên được công bố là Yeonjun

Quá nhiều ứng viên sáng giá cho giải Tân binh 2019, cư dân mạng đau đầu... không biết chọn ai! - Ảnh 8.

TXT - tân binh khủng long của K-Pop năm 2019?

Nhóm nhạc nam bước ra từ show "Produce X 101"

Đúng vậy, series "Produce" 3 mùa đã sản sinh ra 3 nhóm nhạc hàng đầu với thành tích vô cùng đáng nể dù là lúc mới debut. Chính vì lẽ đó, nhóm nhạc nam tiếp theo bước ra từ chương trình "Produce X 101" được mong đợi sẽ còn bùng nổ hơn Wanna One dù phải đối đầu trực tiếp với các đại diện khác.

Quá nhiều ứng viên sáng giá cho giải Tân binh 2019, cư dân mạng đau đầu... không biết chọn ai! - Ảnh 9.

Liệu "Produce X 101" sẽ tiếp nối truyền thống sản sinh "tân binh khủng long" như 3 mùa trước?

Các nghệ sĩ nữ mới

"Em gái AOA" Cherry Bullet (FNC Entertainment)

Sở hữu ngoại hình vô cùng đồng đều, chiến lược PR hiệu quả của công ty FNC và cả tài năng không tầm thường được chứng minh qua video vừa nhảy vừa hát chay thánh ca "Into The New World", 10 cô gái Cherry Bullet đã thu về một lượng fan không nhỏ ngay cả trước khi debut.

Quá nhiều ứng viên sáng giá cho giải Tân binh 2019, cư dân mạng đau đầu... không biết chọn ai! - Ảnh 10.

Cherry Bullet

Girlgroup mới của FNC - Cherry Bullet cover "Into The New World" (SNSD)

ITZY (Nhóm nhạc nữ mới của JYP Entertainment)

Sau thành công ngoài sức tưởng tượng của TWICE, nhóm nhạc đàn em của 9 cô gái nhà JYP chính là một ẩn số thu hút sự quan tâm của người hâm mộ. Với việc công ty đăng ký bản quyền, "ITZY" nhiều khả năng sẽ là cái tên mới của girlgroup thế hệ tiếp theo nhà JYP sau TWICE.

Các thành viên tiềm năng cho ITZY

Nhóm nhạc nữ mới của SM Entertainment

Từng "nhá hàng" từ rất lâu, nhóm nhạc nữ nhà SM được kỳ vọng sẽ khởi đầu cho thế hệ thứ 4 của làn sóng Hallyu đồng thời sẽ là nhóm nữ chủ đạo tiếp theo của SM sau SNSD. 

Quá nhiều ứng viên sáng giá cho giải Tân binh 2019, cư dân mạng đau đầu... không biết chọn ai! - Ảnh 13.
Quá nhiều ứng viên sáng giá cho giải Tân binh 2019, cư dân mạng đau đầu... không biết chọn ai! - Ảnh 14.

Lami (2003) được kỳ vọng sẽ trở thành YoonA thứ 2

Jeon Somi (YG The Black Label)

Sẽ thật thiếu sót nếu bỏ qua Somi - quán quân "Produce 101" mùa thứ nhất, center của I.O.I, cựu thực tập sinh JYP. Sau khi đầu quân về The Black Label (một công ty con của YG), Somi sẽ ra mắt solo vào tháng 3 tới đây. Với sự hỗ trợ sản xuất âm nhạc từ "phù thủy tạo hit" Teddy, Somi được mong đợi sẽ có ca khúc ra mắt bùng nổ như Jennie đã từng làm được.

Quá nhiều ứng viên sáng giá cho giải Tân binh 2019, cư dân mạng đau đầu... không biết chọn ai! - Ảnh 15.

Với quá nhiều ứng viên tiềm năng, cư dân mạng đã gặp khó khăn trong việc đưa ra dự đoán cho riêng mình. Trên diễn đàn giải trí Hàn Quốc, họ bày tỏ nhiều ý kiến khác nhau:

- "TXT, hãy giành giải Tân binh thôi. Tôi nghe nói nhóm có những visual và tài năng cực đỉnh. Làm sao có thể đợi thêm 15 ngày đây!"

- "Kang Daniel có độ nhận diện công chúng khủng đến mức nhiều idol hàng top chưa chắc đã có được. Tôi không biết điều đó có giúp cậu ấy thắng giải tân binh không đây."

- "Rõ rành rành cuộc đua là của Kang Daniel và nhóm nam mới nhà Big Hit."

- "Tôi đặt cược cho Kang Daniel và Somi. Cố lên!"

- "Tôi nghĩ chắc họ phải tạo thêm hạng mục cho nghệ sĩ solo thôi. Hoặc cũng có thể không, vì solo thì vẫn là tân binh thôi. Nếu không được thì chắc họ cũng chẳng tham dự lễ trao giải đâu, như mọi năm vẫn thế đó."

- "Nói công bằng thì Kang Daniel có lợi thế lớn nhất. Tôi chẳng phải fan đâu nhưng cậu ấy có độ nhận diện công chúng không đùa được đâu!"

- "Kang Daniel có rất nhiều fan. Không biết cậu ấy có thắng lại được các nhóm khác không?"

- "Nếu nhóm nhạc nữ mới nhà JYP lại trì hoãn ra mắt thì khả năng cao Somi sẽ ẵm giải thôi!"

- "Tôi thì nghĩ là TXT nắm chắc phần thắng. Nhưng chẳng hiểu sao tôi lại thấy nhóm mới của Brand New Music cũng có khả năng thắng. Họ có ngoại hình rất đặc biệt, tài năng đồng đều nữa."

- "Về cơ bản thì đó là cuộc đấu giữa Big Hit với YG và Jeon Somi với JYP."

Thăm dò ý kiến

Bạn nghĩ ai sẽ giành giải Tân binh của năm 2019?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.