2019 chỉ mới đi được hơn một nửa chặng đường nhưng YG đã phải trải qua muôn vàn sóng gió và scandal cực lớn, ảnh hưởng nghiêm trọng đến danh tiếng của công ty. Vốn là những nghệ sĩ đã thường xuyên bị "đóng băng" hoạt động, giờ đây AKMU hay Lee Hi càng khó có thể phát triển hơn khi hậu thuẫn lớn nhất mang tên YG cũng đã dần bị lung lay. Liệu sau khi kết thúc thời hạn, AKMU và Lee Hi sẽ đưa ra quyết định gia hạn hợp đồng hay ngừng hợp tác? Đó chính là dấu hỏi lớn mà đa phần người hâm mộ đang đặt ra.

Lee Hi từng gây sốc với thời gian hợp đồng vô cùng dài đối với YG Entertainment. Sau khi ra mắt bản hit "1, 2, 3, 4", hơn một năm sau, Lee Hi mới chính thức ký hợp đồng kéo dài 10 năm với YG vào tháng 7/2013. Đến tháng 7/2023, hợp đồng của giọng ca đầy tài năng này mới kết thúc nhưng với những gì đã trải qua cùng YG, fan không hề muốn cô nàng tiếp tục ở lại.

Sau loạt biến cố của YG, những viên ngọc quý đầy tài năng này nên tái ký hợp đồng hay rời ngay khỏi công ty? - Ảnh 1.

Lee Hi ký hợp đồng với YG thời hạn 10 năm kể từ 2013

Bị "đóng băng" hoạt động hơn 3 năm trời, mới đây nhất, Lee Hi đã trở lại vô cùng ổn định với "No One" thì vô tình rơi vào thời điểm công ty này phải trải qua scandal nghiêm trọng của công ty. Người thể hiện "No One" cùng với cô là B.I (cựu thành viên iKON) cũng không may mắn vướng phải lùm xùm và rời công ty. Tài năng có thừa, thậm chí còn chưa kịp thể hiện hết, Lee Hi đã mất 3 năm thanh xuân bị YG chôn vùi. Giờ đây không biết sự nghiệp của cô nàng sẽ phát triển như thế nào trong vòng 4 năm còn lại ở công ty này.

Sau loạt biến cố của YG, những viên ngọc quý đầy tài năng này nên tái ký hợp đồng hay rời ngay khỏi công ty? - Ảnh 2.

Tài năng có thừa, thậm chí còn chưa kịp thể hiện hết, Lee Hi đã mất 3 năm thanh xuân bị YG chôn vùi

AKMU cũng là một trường hợp tương tự khi bị YG hạn chế hoạt động. Nhóm nhạc anh em này đã debut vào tháng 4/2014, ký hợp đồng thời hạn 7 năm với YG Entertainment. Hợp đồng của họ với YG sẽ kết thúc vào tháng 4/2021 tới. AKMU từ trước đến nay vốn xem YG là niềm tự hào lớn nhất của họ. Tuy nhiên, nhóm lại bị chính YG đối xử không mấy tốt đẹp và thường xuyên "lặn mất tăm".

Sau loạt biến cố của YG, những viên ngọc quý đầy tài năng này nên tái ký hợp đồng hay rời ngay khỏi công ty? - Ảnh 3.

AKMU có hợp đồng 7 năm với YG

Tuy nhiên, AKMU được xem là "nhóm nhạc YG ít giống YG nhất" bởi họ tự sáng tác và sản xuất âm nhạc, mang cho mình một cá tính và màu sắc riêng biệt, không bị ảnh hưởng nhiều bởi công ty này. Nên đó là một lợi thế để nhóm có thể tự tin "dứt áo ra đi" sớm để còn tập trung phát triển sự nghiệp một cách nghiêm túc.

Bình luận của người hâm mộ về vấn đề này:

- "Nên rời YG càng nhanh càng tốt thôi. Ở lại công ty này rồi làm sao mà họ quảng bá và hoạt động đều đều được".

- "Họ thực sự có tài và cần có một bệ đỡ mới thay vì sự tắc trách của YG".

- "Tôi nghĩ công ty sẽ "toi" trước khi kết thúc hợp đồng với họ luôn".

- "Làm ơn đừng ký, YG sẽ chẳng làm được gì tốt hơn cho họ đâu".

Sau loạt biến cố của YG, những viên ngọc quý đầy tài năng này nên tái ký hợp đồng hay rời ngay khỏi công ty? - Ảnh 4.

Đa số netizen ủng hộ AKMU và Lee Hi nên rời YG sớm để theo đuổi và phát triển đam mê âm nhạc của riêng mình một cách tốt nhất

Từng là những nghệ sĩ vô cùng tự hào vì được là một thành viên của đại gia đình YG, nhưng giờ đây, họ lại phải đối diện với nhiều bất công, tai bay vạ gió từ chính công ty lớn bậc nhất Kpop ấy. Người hâm mộ cũng chỉ mong rằng nghệ sĩ mà họ yêu mến có thể có một môi trường, nền tảng để phát huy hết tiềm năng còn ẩn giấu bên trong. Nếu YG không thực sự tốt, thì điều mà họ cần nhất làm chính là rời đi. Bởi vẫn còn rất nhiều người hâm mộ đang chờ đợi để xem những sân khấu tốt hơn của họ vào một ngày nào đó trong tương lai gần.

Thăm dò ý kiến

Bạn nghĩ sao về vấn đề gia hạn hợp đồng của Lee Hi và AKMU?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Nguồn tham khảo: pann