Các chàng trai Duy Kiên (Song Luân) và Bảo Huy (Hữu Vi) của Hậu Duệ Mặt Trời trên phim thì lạnh lùng, ít nói, một người là sĩ quan chỉ huy của người kia. Hai người là những chiến hữu chí cốt, cùng đồng cam cộng khổ không chỉ trên phim mà còn ở hậu trường. Có phải vì vậy mà tình cảm giữa hai anh chàng này đã thân hơn mức bạn diễn một chút?

Song Luân - Hữu Vi quay phim hay... hẹn hò mà nhìn nhau tình tứ hết cỡ ở hậu trường Hậu Duệ Mặt Trời bản Việt thế này? - Ảnh 1.

Hai anh chàng hoàn toàn không thể nghiêm túc khi quay.

Song Luân - Hữu Vi quay phim hay... hẹn hò mà nhìn nhau tình tứ hết cỡ ở hậu trường Hậu Duệ Mặt Trời bản Việt thế này? - Ảnh 2.

Nhí nhố đùa giỡn với nhau, nhưng khi Bảo Huy xách dao lên thì có lẽ đã tới lúc phải dừng lại

Song Luân - Hữu Vi quay phim hay... hẹn hò mà nhìn nhau tình tứ hết cỡ ở hậu trường Hậu Duệ Mặt Trời bản Việt thế này? - Ảnh 3.

Đang diễn nhưng Đại úy Duy Kiên có vẻ khó giữ nghiêm túc.

Song Luân - Hữu Vi quay phim hay... hẹn hò mà nhìn nhau tình tứ hết cỡ ở hậu trường Hậu Duệ Mặt Trời bản Việt thế này? - Ảnh 4.

Sao cả hai lại trông khá "hạnh phúc" thế này?

Có một sự thật khá thú vị ở phân cảnh này. Đó là trong ba diễn viên tham gia cảnh quay, Hữu Vi, Song Luân và Him Phạm, thì người duy nhất biết nấu ăn lại là... Song Luân. Năm 2017, anh chàng thậm chí còn từng tham gia cuộc thi MasterChef và còn có thành tích khá ấn tượng.

Trong khi, người đang ra vẻ "thầy giáo" hướng dẫn cách nấu ăn cho hai "vị" sĩ quan, binh nhất Hoàng Nam (Him Phạm). Anh chàng này lại hoàn toàn mù tịt về nấu nướng, nên rất khó để thể hiện thành thạo các kỹ năng như nhồi vịt, trộn gia vị... sao cho thuyết phục nhất. Đây chính là một phần lý do mà cảnh này tốn khá nhiều thời gian, khiến các diễn viên khá mệt mỏi và phải uống cafe cho tỉnh táo.

Song Luân - Hữu Vi quay phim hay... hẹn hò mà nhìn nhau tình tứ hết cỡ ở hậu trường Hậu Duệ Mặt Trời bản Việt thế này? - Ảnh 5.

Song Luân ân cần đút cafe cho Hữu Vi. "Thôi! Hữu Vi không uống đâu!"

Song Luân - Hữu Vi quay phim hay... hẹn hò mà nhìn nhau tình tứ hết cỡ ở hậu trường Hậu Duệ Mặt Trời bản Việt thế này? - Ảnh 6.

Nhưng thôi uống một ngụm cũng được.

Song Luân - Hữu Vi quay phim hay... hẹn hò mà nhìn nhau tình tứ hết cỡ ở hậu trường Hậu Duệ Mặt Trời bản Việt thế này? - Ảnh 7.

Tỉnh táo xong thì tiếp tục giỡn.

Song Luân - Hữu Vi quay phim hay... hẹn hò mà nhìn nhau tình tứ hết cỡ ở hậu trường Hậu Duệ Mặt Trời bản Việt thế này? - Ảnh 8.

Thực ra thì Song Luân mới là người biết nấu ăn duy nhất trong cả ba.

Có lẽ, việc đoàn phim Hậu Duệ Mặt Trời quay lâu là phần lớn vì những "thành phần" quậy phá nhưng đáng yêu như Song Luân và Hữu Vi này đây. Nhưng chính vì những trò quậy rất đáng yêu của hai anh chàng mà có lẽ không khí trên hiện trường đã trở nên thoải mái hơn sau những giờ quay mệt mỏi.

Hậu Duệ Mặt Trời sẽ lên sóng online phục vụ khán giả vào tối các ngày thứ Bảy, Chủ nhật và thứ Hai.