Vào lúc 18 giờ ngày 22/5 (giờ địa phương), Agust D (nghệ danh khi hoạt động solo của SUGA) đã bất ngờ "thả xích" MV "Daechwita" thuộc mixtape thứ 2 trong sự nghiệp của mình mang tên "D-2". Đây là sản phẩm tiếp theo của anh sau "Eight" kết hợp với nữ ca sĩ IU.

Bỗng nhiên đánh úp MV và mixtape, SUGA đã làm ARMY phần nào "hoang mang" và chẳng tài nào kịp trở tay. Chính vì sự bất ngờ này, cái tên Agust D trở thành từ khóa hot nhất trên MXH và mixtape "D-2" cũng leo chart mạnh như vũ bão. Đáng chú ý nhất, trên BXH US iTunes Top Songs, toàn bộ 10 ca khúc nằm trong dự án âm nhạc này đều chiếm lĩnh những thứ hạng vô cùng nổi trội. 

Cụ thể, tất cả đều trải dài lần lượt từ vị trí #2 đến #11 và "Daechwita" đang là bài hát cai trị thứ hạng cao nhất (No.2). 

MV "Daechwita" – Agust D

Theo bài phỏng vấn cùng tạp chí Billboard, SUGA đã chia sẻ cách quảng bá đầy bất ngờ cho mixtape lần này như sau: "Tôi cực kỳ thích sự bất ngờ nên đã tự lên kế hoạch cho lần phát hành này. Tôi không muốn tung ra trong ngày D-DAY. Vì vậy, tôi muốn phát hành vào ngày D-2 để tạo sự ngạc nhiên cho những ai đang chờ đợi nó sẽ phát hành vào D-DAY".

SUGA (BTS) gom hết đội hình mixtape dàn hàng vào top 10 iTunes Mỹ nhưng vẫn không giành nổi ngôi đầu bảng từ tay Lady Gaga và Ariana Grande - Ảnh 2.

Tuy thống trị cả đội hình ở top 10 nhưng anh chàng vẫn không thể vượt lên vị trí Quán quân bởi sự bành trướng quá khủng khiếp của siêu hit mùa hè "Rain On Me" do Lady Gaga và Ariana Grande thể hiện dù chỉ mới ra mắt. Cụ thể, trưa ngày 22/5 (theo giờ Việt Nam), "mẹ quái vật" Gaga đã chính thức "thả xích" ca khúc "Rain On Me" kết hợp cùng Ariana Grande. Đây là single thứ hai đến từ album "Chromatica" với MV chính thức sẽ được phát hành vào ngày 23/5. 

SUGA (BTS) gom hết đội hình mixtape dàn hàng vào top 10 iTunes Mỹ nhưng vẫn không giành nổi ngôi đầu bảng từ tay Lady Gaga và Ariana Grande - Ảnh 3.

Top 10 BXH US iTunes.

SUGA (BTS) gom hết đội hình mixtape dàn hàng vào top 10 iTunes Mỹ nhưng vẫn không giành nổi ngôi đầu bảng từ tay Lady Gaga và Ariana Grande - Ảnh 4.

Riêng mảng US iTunes Albums Chart, mixtape này đang xuất sắc chiếm giữ vị trí #1.

"Rain On Me" sở hữu chất nhạc mang phong cách khá hoài niệm, gợi nhớ đến một track từ album "The Fame Monster", hoàn toàn có đủ tố chất và tiềm năng để trở thành một "party anthem" - "ca khúc chuyên dành cho các bữa tiệc tùng" của mùa hè năm nay. Vừa căng tràn năng lượng, vừa mang đến sự hoài niệm, sự kết hợp tuyệt vời giữa cũ và mới chính là những từ ngữ chính xác nhất khi nói về "Rain On Me". 

Chính vì thế, chỉ sau hơn 1 giờ phát hành, "Rain On Me" đã dễ dàng "hạ cánh" ở vị trí đầu bảng BXH US iTunes. Không chỉ dừng lại ở đó, ca khúc còn càn quét mạnh như vũ bão trên toàn cầu, thu về một loạt thành tích mới cho cả hai nữ ca sĩ.  

Lady Gaga, Ariana Grande - Rain On Me (Audio)