Sunmi từng là một mảnh trong nhóm nữ đình đám thế hệ 2 Wonder Girls. Tuy nhiên, Sunmi không hề nổi bật khi hoạt động chung với nhóm. Cho đến năm 2017, sau khi Wonder Girls tan rã, Sunmi rời JYP và chính thức hoạt động độc lập. Kể từ khi rời khỏi JYP, sự nghiệp của Sunmi lên như diều gặp gió. Hàng loạt bản hit làm nên tên tuổi của Sunmi là "Gashina", "Heroine", "Siren"... Cô nàng đang ngày càng khẳng định mình, chứng tỏ đẳng cấp của một nghệ sĩ solo hàng đầu.

"Gashina" của Sunmi chính là hit khủng duy nhất lọt trong top 10.

Trong một chia sẻ mới đây tại "Radio Star", Sunmi đã tiết lộ rằng gần đây mình đã tổ chức tour diễn vòng quanh thế giới mang tên "Warning" và là nghệ sĩ nữ solo đầu tiên làm được điều này. Cô nàng đã khiêm tốn chia sẻ mỗi một địa điểm có khoảng 2.000 chỗ ngồi và vé đã được bán hết. Thành công vang dội của Sunmi so với các nghệ sĩ nữ solo khác thực sự đáng ghi nhận.

Sunmi chia sẻ mình đã tổ chức tour diễn thế giới và là nghệ sĩ nữ solo đầu tiên làm được điều này.

Sunmi tiết lộ lý do vì sao gà cũ JYP sau khi rời công ty quyết không hợp tác cùng với Park Jinyoung một lần nào nữa - Ảnh 3.

Warning là worldtour đầu tiên của Sunmi.

Sunmi còn đặc biệt gây sốc khi không ngần ngại chia sẻ rằng kỹ thuật thanh nhạc của nữ ca sĩ chịu nhiều ảnh hưởng từ cách đào tạo nghệ sĩ của Park Jinyoung. Mọi kỹ năng và cách trình diễn của Sunmi đều được quản lý và định hướng khắt khe, chặt chẽ, đặc biệt là về cách hát và biểu cảm khuôn mặt.

Sunmi tiết lộ lý do vì sao gà cũ JYP sau khi rời công ty quyết không hợp tác cùng với Park Jinyoung một lần nào nữa - Ảnh 4.

Sunmi cho rằng JYP quá khắt khe trong vấn đề đào tạo và định hướng cách hát và biểu cảm khuôn mặt.

JYP thực sự nổi tiếng với cách hát "nửa khí nửa âm", nghe có vẻ sẽ trong trẻo và "mượt" hơn đấy, nhưng về lâu dài, cách hát này không tốt cho giọng của các nghệ sĩ. Theo như Sunmi chia sẻ thì cô luôn phải sử dụng cách hát này khi còn hoạt động với tư cách là một nghệ sĩ nhà JYP. Nó khiến bản chất giọng hát của cô nàng dần biến mất đi theo thời gian.

Ở thời "24 Hours", khi Sunmi còn hoạt động solo dưới trướng JYP, cô nàng chia sẻ chủ tịch Park đã từng chỉ đạo rằng: "Ông ấy bảo tôi nên make up nhợt nhạt và đừng dán mi giả". Park Jinyoung cho rằng concept này phù hợp với Sunmi, nhưng điều mà khán giả thấy trên sân khấu chỉ như là một "hồn ma" nhợt nhạt và kỳ quái.

Sunmi thời "24 Hours".

Sau khi tách ra hoạt động với công ty mới là Make Us Entertainment, Sunmi đã có thể tự làm điều mình muốn với giọng hát của mình: "Sau khi rời JYP, tôi có thể làm mọi thứ theo ý mình. Chính vì thể tôi đã thử điều chỉnh cách hát 80% là khí và 20% âm sắc khi hát".

Các MC của Radio Star còn chia sẻ rằng nhiều cựu nghệ sĩ của JYP cũng từng có suy nghĩ sẽ không hợp tác với chủ tịch Park: "Khi tôi hỏi họ có còn muốn làm việc với Park Jin Young không. Đa số mọi người đều trả lời rằng: "Không, điều ấy sẽ không xảy ra lần nữa đầu". Sau lời chia sẻ, Sunmi đã giơ tay ký hiệu đồng ý. Hẳn đây cũng là lý do gà cũ JYP sau khi rời công ty lại không muốn hợp tác chung với Park Jinyoung.

Sunmi công nhận mình sẽ không bao giờ hợp tác cùng chủ tịch Park nữa.

Nguồn: AK