Dù người ta vẫn nói tính cách quan trọng hơn bề ngoài nhưng trong nhiều trường hợp, bạn không thể không thừa nhận rằng, ngoại hình thực sự có một ảnh hưởng không hề nhỏ, nhất là với những mối quan hệ chưa thực sự bền chặt. Chúng ta đã không còn quá xa lạ với những câu chuyện "vỡ mộng" khi bạn phát hiện ra nam thần/nữ thần mình theo đuổi bấy lâu nay trông chẳng lung linh như tưởng tượng. Mới đây, trên trang NEU Confessions, người ta tiếp tục được đọc về một câu chuyện như thế, nhưng lần này là dưới góc nhìn của chính người đã tạo ra sự "vỡ mộng" ấy.

Tâm sự buồn của cô gái bị đá ngay lần gặp đầu tiên vì nhìn ngoài đời không giống trong ảnh - Ảnh 1.

Con gái ai mà chẳng thích chỉnh sửa ảnh mình trước khi đăng lên mạng, nhưng cô gái trong câu chuyện này lại gặp phải cái "kết đắng" vì sở thích này của mình

Chia sẻ trên MXH, cô gái cho biết mình vừa có buổi gặp gỡ đầu tiên với người bạn trai quen qua mạng sau một thời gian dài nói chuyện đầy vui vẻ. Những tưởng buổi gặp sẽ diễn ra trong vui vẻ và hai người sẽ trở nên gần gũi hơn nhưng đời không như mơ, mọi chuyện lại có kết thúc không hay ho cho lắm.

Cô gái kể: "Trước đây thì không có ý định yêu đương gì đâu nhưng lên Đại học thấy bạn bè anh em ai cũng có người yêu còn mỗi mình lẻ bóng nên dạo này có hay thả thính trên mạng. Dễ dàng nhất là đăng ảnh đã qua chỉnh sửa lên Facebook với Instagram.

Sau một thời gian thả thính thì có 1 anh đi làm rồi cắn, anh ấy quen qua 1 người bạn khác của mình tại 1 status. Thêm một thời gian nói chuyện nữa thì mình và anh tiến hành đến một cuộc hẹn hò. Hôm đó anh qua đón mình, mình cũng ăn mặc xinh đẹp lắm.

Nhưng khi đón mình xong ăn, anh nhìn mình rồi ít nói hẳn, không cởi mở như nói chuyện qua Facebook nữa, mình vẫn cố gắng nói chuyện, cười nói vui vẻ với anh.

Lúc về anh còn bảo:

- Nhìn em không giống trên ảnh lắm nhỉ?"

Chưa dừng lại ở đó, sau buổi hẹn, anh chàng còn chủ động nhắn tin lại và thẳng thắn "từ bé tới giờ anh chưa gặp đứa con gái nào mà ăn nói với cười to như đàn ông, lại thêm quả vai to gần bằng vai anh như em cả" cùng kết luận hai người không hợp nhau đâu.

Tâm sự buồn của cô gái bị đá ngay lần gặp đầu tiên vì nhìn ngoài đời không giống trong ảnh - Ảnh 2.

Chỉ vì ngoại hình không quá ưa nhìn, cô gái đã bị chàng trai nhắn tin đầy "phũ phàng"

Kỉ niệm trái ngang của cô gái sau khi được đăng tải đã thu hút rất nhiều sự chú ý bởi trước nay người ta đã quen với các câu chuyện nạn nhân "bóc phốt" chứ ít ai được nghe chính khổ chủ tâm sự thế này. Thế mới biết mọi chuyện đều cần nhìn từ nhiều phía, chứ không nên chỉ đọc hiểu theo một hướng duy nhất.

Bên dưới bài đăng, nhiều người cũng đã để lại bình luận động viên cô gái đồng thời khuyên cô là con gái thì cũng nên chăm chút ngoại hình cho mình hơn.

"Thôi cũng may cho bạn là anh ta và bạn không tiến tới, chứ nếu tiến tới mà vớ phải bạn trai kiểu như anh ta thì đúng là không biết phúc hay họa. Loại người mà trọng sắc thì không đáng tin đâu bạn gái ạ. Chúc bạn may mắn lần sau", bạn T.A bình luận.

"Người ta cứ nói tốt nết còn hơn đẹp người nhưng người không đẹp thì ai để ý mà tìm hiểu nết của bạn ra sao cơ chứ. Cơ mà giờ sống ảo là một phần của cuộc sống rồi, mấy ai đăng ảnh mà không chỉnh sửa đâu, mới có thế mà đã nhắn tin phũ phàng con gái người ta thế kia là không hay rồi!", một chàng trai tên P.H.K nhận xét.

Bạn L.L thì khuyên thật lòng: "Thiết nghĩ bạn trai kia cũng sai và không khéo léo nhưng bạn cũng nên thay đổi bản thân mình. Nếu anh ta chê vai bạn to thì bạn tự làm mình đẹp bằng cách ăn uống, tập luyện, trước tiên là vì bạn đã, bạn đẹp lên bạn sẽ có nhiều cơ hội hơn trong chuyện tình cảm chứ không phải vì anh ta. Sau nữa là biết cách sửa đổi, lần đầu gặp không nên nói cười oang oang không sẽ bị liệt vào kiểu người vô duyên đấy. Cố lên nhé cô gái!".