"Tiểu tam" hay "Con giáp thứ 13" là thành phần bị cả xã hội lên án vì những nét tính cách điển hình của một kẻ bề ngoài thảo mai, yếu mền nhưng thâm tâm lại luôn có ý định và âm mưu đi cướp đoạt, phá hoại hạnh phúc gia đình người khác. Trong phim Việt, có những cô nàng tiểu tam đáng ghét đến mức bị cả cộng đồng mạng sỉ vả. Thậm chí khán giả còn nhầm lẫn giữa nhân vật trong phim với diễn viên ngoài đời và vô tình khiến cho cuộc sống của các diễn viên đảm nhận vai tiêu tảm bị đảo lộn. Điển hình như Quỳnh Nga – người thể hiện vai Nhã Tuesday (Về Nhà Đi Con) đã từng có thời gian phải lên tiếng "cầu xin" cư dân mạng dừng việc ném đá lại.

Tiểu tam ngây thơ nhất màn ảnh Việt: Ngọc Tuesday của Bán Chồng còn chẳng hề biết mình là con giáp thứ 13? - Ảnh 1.

Chị đóng tiểu tam sương sương thôi mà bị ném đá hoài, chị nghĩ mà chị tức á

Nhưng cũng ở trên màn ảnh Việt lại có một kẻ thứ ba nhận về sự thương cảm nhiều hơn khinh ghét của khán giả, đó chính là cô nàng Diệu Ngọc (Cao Thái Hà) trong phim truyền hình Bán Chồng. Trong 12 tập phim đầu, người xem biết đến Ngọc với hình ảnh một cô tiểu thư sang chảnh, giàu có, bướng bỉnh với lối sống khá phóng khoáng. Không ngờ đâu cô nàng tiểu thư ấy lại phải lòng chàng kĩ sư điển trai, đa tình và đang có một người vợ khác (Ngọc Lan).

Tiểu tam ngây thơ nhất màn ảnh Việt: Ngọc Tuesday của Bán Chồng còn chẳng hề biết mình là con giáp thứ 13? - Ảnh 2.

Diệu Ngọc - nàng tiểu tam bất đắc dĩ

Từ một tiểu thư độc lập, sang chảnh , Diệu Ngọc ngã vào tình yêu say đắm với Hưng

Vô tình chạm mặt Hưng trong một vụ va chạm xe, Ngọc chẳng thể ngờ mình lại sa vào lưới tình và trở nên say đắm bởi những lời tán tỉnh đường mật của gã đàn ông này. Đại tiểu thư đâu hề biết Hưng đã nuôi ý định lợi dụng cô chỉ vì thấy cô không ngại chi tiền để giải quyết vụ va chạm. Biết mình đã vớ phải con mồi béo bở, Hưng tiếp cận Ngọc bằng cách thức khó có thể chối từ như… mua một chiếc ô tô để có cơ hội gặp người đẹp.

Tiểu tam ngây thơ nhất màn ảnh Việt: Ngọc Tuesday của Bán Chồng còn chẳng hề biết mình là con giáp thứ 13? - Ảnh 3.

Lên kế hoạch tán tỉnh Ngọc ngay lần đầu gặp mặt

Tiểu tam ngây thơ nhất màn ảnh Việt: Ngọc Tuesday của Bán Chồng còn chẳng hề biết mình là con giáp thứ 13? - Ảnh 4.

Sau đó là hàng loạt chiêu "xa cách" để thả thính khiến tiểu thư luôn nhìn đời bằng nửa con mắt kênh kiệu ấy phải tìm đến tận nhà Hưng để thăm hỏi.

Tiểu tam ngây thơ nhất màn ảnh Việt: Ngọc Tuesday của Bán Chồng còn chẳng hề biết mình là con giáp thứ 13? - Ảnh 5.

Và cô nàng ấy đã chính thức sa vào lưới tình mà không hay biết mình đã bị biến thành… kẻ thứ ba.

Trước đó không lâu, Ngọc vẫn tự tin nói với cô bạn của mình rằng cuộc tình với Hưng chỉ là "yêu cho vui", cô ghét nhất sự ràng buộc và đề cao cảm xúc của hai người. Nhưng sau một khoảng thời gian xa cách đầy nhớ nhung với Hưng, cô nàng đã thay đổi ý định và nói rằng cô muốn Hưng và cô về chung nhà, gặp nhau mỗi ngày, sống trong tình yêu say đắm.

Tình yêu đã khiến cho một cô gái sang chảnh, bướng bỉnh, kiêu hãnh trở nên phụ thuộc vô cùng vào người tình. Từ một người con gái khó bị lay chuyển bằng lời tán tỉnh, Ngọc chờ từng giây từng phút để nhận được tin nhắn của Hưng khi anh ta đi "công tác", hay lần địa chỉ để tìm đến tận nhà gã đàn ông đa tình chỉ vì lo anh ta bị ốm không ai chăm sóc. Đã vậy Ngọc còn khờ dại đến độ vội vàng tin ngay tấm ảnh Phương Nga trong nhà Hưng vốn chỉ là ảnh "vợ cũ".

Tiểu tam ngây thơ nhất màn ảnh Việt: Ngọc Tuesday của Bán Chồng còn chẳng hề biết mình là con giáp thứ 13? - Ảnh 6.

Ngọc khờ quá rồi Ngọc ơi

Bị biến thành "kẻ thứ ba" vì tên đàn ông đa tình, đểu cáng nhưng "mật ngọt"

Cuộc tình của Diệu Ngọc và Hưng có lẽ sẽ vẫn giống như biết bao mối tình mặn nồng khác trên thế gian nếu như Hưng không lộ diện mình là một tên sở khanh tráo trở. Diệu Ngọc vẫn say đắm trong tình yêu với niềm tin tuyệt đối về Hưng mà không hề biết rằng cô đã trở thành một kẻ thứ ba cướp chồng của Phương Nga. Hưng đã tạo ra một vỏ bọc quá hoàn hảo để vừa làm một anh chồng mẫu mực, vừa là một người tình tuyệt mĩ.

Tiểu tam ngây thơ nhất màn ảnh Việt: Ngọc Tuesday của Bán Chồng còn chẳng hề biết mình là con giáp thứ 13? - Ảnh 7.

Khi cạnh Nga thì nói lời ngọt ngào

Tiểu tam ngây thơ nhất màn ảnh Việt: Ngọc Tuesday của Bán Chồng còn chẳng hề biết mình là con giáp thứ 13? - Ảnh 8.

Ngay sau đó lại gửi thiệp dỗ dành người tình

Tạm kết

Chẳng biết sau khi rõ thực hư về con người của Hưng, Diệu Ngọc sẽ thay đổi ra sao, dù là tích cực hay tiêu cực, dù là cô có từ bỏ Hưng hay tiếp tục lấn sâu vào sai lầm, thì người đáng trách nhất ở đây vẫn chính là Hưng. Gã đàn ông bội bạc, giả dối này đã cùng một lúc đã khiến cho hai cô gái vốn tưởng sẽ hạnh phúc tột cùng lại trở thành kẻ tổn thương vô cùng. Và hóa ra, một người phụ nữ hay khinh thường người khác ra mặt như Diệu Ngọc cũng có lúc trở nên đáng khinh trong mắt mọi người, thậm chí là đáng thương hơn bao giờ hết.

Tiểu tam ngây thơ nhất màn ảnh Việt: Ngọc Tuesday của Bán Chồng còn chẳng hề biết mình là con giáp thứ 13? - Ảnh 9.

Phương Nga đã phát hiện ra mọi chuyện

Trong những diễn biến mới nhất, Phương Nga đã phát hiện ra chuyện mình bị cắm sừng và người thứ ba là Diệu Ngọc. Cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra, Ngọc sẽ ra sao khi biết người mình yêu say đắm là một tên sở khanh đểu cáng đã có gia đình và bấy lâu nay cô là một kẻ ngốc phá hoại hạnh phúc vợ chồng người khác? Câu trả lời sẽ có vào 21h30 thứ Hai, thứ Ba hàng tuần trên kênh VTV3.