Tập 21 của chương trình "Sức sống thanh xuân" sẽ lên sóng vào lúc 20h thứ Sáu, ngày 13/9 trên HTV7, cùng sự tham gia của ca sĩ Tim và diễn viên Băng Di.

Ngay khi MC Ốc Thanh Vân đặt ra câu hỏi: "Theo các bạn độc thân là hạnh phúc vì mình được toàn quyền quyết định mọi thứ theo ý mình, đúng hay sai?", giọng ca "Một vòng trái đất" liền trải lòng: "Thật ra mâu thuẫn lớn nhất của Tim và người cũ là Tim không nghe theo ý kiến của người ta. Tim có hỏi ý kiến gì từ người ta thì chính Tim cũng là người quyết định, người ta cảm thấy ý kiến người ta không được tôn trọng. Khi xưa mọi thứ trong nhà từ A đến Z Tim đều quyết định nhưng khi đã đến mức độ nào đó thì Tim thấy mệt mỏi và dần không còn thấy hạnh phúc.

Tim kể về mâu thuẫn dẫn đến rạn nứt tình cảm với người cũ - Ảnh 1.

Thật ra một người đàn ông như Tim cần một người phụ nữ không chỉ để yêu mà người đó còn là người bạn tri kỷ để có thể chia sẻ được mọi điều. Đối với Tim, người phụ nữ khôn ngoan không phải là người phụ nữ thể hiện cá tính mạnh trước mặt người yêu của mình, mà họ nên nép mình lại. Nếu khôn ngoan hơn thì họ đã có thể làm dịu đi mâu thuẫn trong lúc đó. Còn nếu cương thì người đàn ông cảm thấy không cần ý kiến phụ nữ nữa và họ tự quyết định. Nên Tim thấy dù người đàn ông có như thế nào vẫn cần một người phụ nữ bên cạnh chia sẻ quyết định, vì thật ra cuối cùng đàn ông cũng chỉ là một đứa con nít lớn tuổi thôi".

Sức sống thanh xuân: Tim chia sẻ về người cũ

Trái ngược lại ý kiến của Tim, Băng Di nêu lên quan điểm: "Bản thân người phụ nữ không cần quá quan trọng chuyện quyết định mọi thứ theo ý của ai. Dù như thế nào thì cần tôn trọng ý kiến của chính bản thân mình".

Tim kể về mâu thuẫn dẫn đến rạn nứt tình cảm với người cũ - Ảnh 3.

Chồng cũ của Trương Quỳnh Anh cho biết không phải ai cũng giống như Băng Di và những người phụ nữ như vậy rất ít. "Phụ nữ ai cũng cần một người ủng hộ mình mới dám làm. Có nhiều người phụ nữ sống phụ thuộc vào người yêu của mình. Phụ nữ có nhu cầu được chăm sóc. Đàn ông thì có nhu cầu cần được tôn trọng, được người yêu hỏi ý kiến và nghe theo. Dù phụ nữ có là tổng thống hay nữ hoàng đi nữa cũng cần người đàn ông bên cạnh. Ngoài xã hội phụ nữ có thể là số 1 nhưng về nhà phải là số 2, sau chồng mình. Nếu như phụ nữ muốn là nữ quyền, muốn chống lại điều đó thì họ sẽ mất đi quyền được bảo vệ, yêu thương, chăm sóc, nũng nịu", Tim tiếp tục bảo vệ chính kiến.

Tiếp tục với câu hỏi "Càng độc thân lâu càng nhận ra ta không cần ai, đúng hay sai?" từ MC Ốc Thanh Vân, trong khi diễn viên Anh Đức thổ lộ cần một người để tâm sự những lúc mệt mỏi với công việc và cuộc sống, thì Tim lại cho biết đôi lúc anh muốn được cô đơn. "Tim suýt là người tự luyến, tự yêu bản thân mình. Vì khi yêu mình lại buồn đau. Tim đã có khoảng thời gian sống trong yêu đương rồi lại chia tay nên Tim nghiệm ra mỗi lần yêu mình không thể sáng tạo, mình bị an toàn. Khi một mình Tim được thăng hoa, cảm giác rất thích. Mình làm gì đó không phải là mình nữa. Mỗi lần lái xe một mình Tim nghĩ sao mình không tận hưởng cuộc sống này lâu hơn vì lúc đó mình mới được là chính mình, mình được tự do".

Tim kể về mâu thuẫn dẫn đến rạn nứt tình cảm với người cũ - Ảnh 4.

Tại chương trình, Tim cũng cho biết rằng anh đã trải qua mọi cảm giác từ yêu đương rồi đến độc thân nên hiểu rất rõ những cảm xúc trong từng thời điểm ấy. "Khoảng thời gian đầu một mình rất vui vẻ, nhưng đến một lúc Tim thấy cuộc sống của mình thiếu đi những điều thú vị. Tim muốn có một người để có cùng tranh cãi. Nhưng nếu không ai nắm tay mình thì Tim sẽ tự bỏ tay với túi mình kiêu hãnh bước đi", anh cho biết.