Kim Sejeong được đánh giá là 1 trong những idol có giọng hát xuất sắc hàng đầu Kpop Gen 3. Nhờ thế mà cô được chọn làm main vocal của I.O.I – nhóm chiến thắng Produce 101 và sau đó là gugudan. Ở thời kì đỉnh cao, Sejeong được cư dân mạng ưu ái gọi là "tiểu Taeyeon" với hi vọng cô sẽ có sự nghiệp huy hoàng giống đàn chị đến từ nhóm nhạc SNSD huyền thoại.

Top 3 ca sĩ thần tượng đỉnh nhất trong mắt “tiểu Taeyeon”: Chọn ngay “phiên bản gốc” của chính mình, đánh giá cao 2 ca sĩ tài năng nhưng lận đận - Ảnh 1.

Sejeong từng được biết đến với biệt danh "tiểu Taeyeon"

Mới đây, Sejeong đã trở thành khách mời của chương trình "Kim Shin Young’s Noon Song of Hope". Người dẫn chương trình Kim Shin Young đặt câu hỏi về những giọng ca là idol mà cựu thành viên I.O.I đánh giá cao: "Tôi thấy không ổn nếu gọi Kim Sejeong là ca sĩ thần tượng vì tôi đánh giá bạn là ca sĩ. Sejeong là Sejeong… Vậy bạn nghĩ top 5 ca sĩ thần tượng gồm những ai?".

Sau vài phút suy nghĩ, Sejeong trả lời: "Trong top 5 của em bao gồm tiền bối Taeyeon, Haebin của gugudan và Haena của Matilda".

Taeyeon hiện là ca sĩ hàng đầu Kpop. Cô nổi tiếng với giọng hát giàu cảm xúc, sâu lắng, từng ví như "người phụ nữ trải qua 7 lần ly dị". Thủ lĩnh SNSD còn là thần tượng của Sejeong và cô đã nhiều lần bày tỏ mong muốn được đứng chung sân khấu với tiền bối. Đặc biệt, thành viên I.O.I được mệnh danh là "tiểu Taeyeon" nên việc cô chọn đàn chị vào top 3 giọng ca xuất sắc nhất trong giới idol cũng được xem là chi tiết thú vị.

Top 3 ca sĩ thần tượng đỉnh nhất trong mắt “tiểu Taeyeon”: Chọn ngay “phiên bản gốc” của chính mình, đánh giá cao 2 ca sĩ tài năng nhưng lận đận - Ảnh 2.

Taeyeon là ca sĩ tiền bối mà Sejeong ngưỡng mộ từ lâu

Haebin và Haena cũng là 2 lựa chọn gây chú ý của Sejeong, bởi họ đều là những ca sĩ tài năng, có giọng hát hay nổi tiếng trong giới thần tượng nhưng lại chưa được công chúng đón nhận. Hyebin là giọng ca chính thứ hai của gugudan nhưng đáng tiếc là nữ idol có phần mờ nhạt so với cô bạn cùng nhóm. 

Top 3 ca sĩ thần tượng đỉnh nhất trong mắt “tiểu Taeyeon”: Chọn ngay “phiên bản gốc” của chính mình, đánh giá cao 2 ca sĩ tài năng nhưng lận đận - Ảnh 3.

Haebin

"Forever Love" - Haebin (gugudan) (Romantic Doctor, Teacher Kim OST)

Tương tự, Haena cũng lận đận không kém. Cô từng debut trong nhóm nhạc Kiss&Cry trước khi gia nhập Matilda. Nữ ca sĩ cũng tìm kiếm cơ hội ở những chương trình sống còn như Superstar K6 hay The Unit nhưng không gặt hái thành công như mong đợi.

Top 3 ca sĩ thần tượng đỉnh nhất trong mắt “tiểu Taeyeon”: Chọn ngay “phiên bản gốc” của chính mình, đánh giá cao 2 ca sĩ tài năng nhưng lận đận - Ảnh 5.

Haena

"Defying Gravity" - Haena (Matilda) (King of Masked Singer)

Bản thân Sejeong cũng chật vật không kém. Thời kì hoàng kim của nàng "tiểu Taeyeon" là khi cô hoạt động trong I.O.I. Nữ idol từng được săn đón hơn cả center Somi, có cơ hội xuất hiện trong những bộ phim lớn như "School 2017" và nhiều chương trình giải trí ăn khách. Sejeong còn "ẵm" chiếc cúp âm nhạc đầu tiên với ca khúc solo đầu tay là "Flower Road" do Zico sáng tác.

Top 3 ca sĩ thần tượng đỉnh nhất trong mắt “tiểu Taeyeon”: Chọn ngay “phiên bản gốc” của chính mình, đánh giá cao 2 ca sĩ tài năng nhưng lận đận - Ảnh 7.
Top 3 ca sĩ thần tượng đỉnh nhất trong mắt “tiểu Taeyeon”: Chọn ngay “phiên bản gốc” của chính mình, đánh giá cao 2 ca sĩ tài năng nhưng lận đận - Ảnh 8.
Top 3 ca sĩ thần tượng đỉnh nhất trong mắt “tiểu Taeyeon”: Chọn ngay “phiên bản gốc” của chính mình, đánh giá cao 2 ca sĩ tài năng nhưng lận đận - Ảnh 9.

Thời kì hoàng kim của Sejeong là khi còn hoạt động trong I.O.I

Độ nổi tiếng của Sejeong bắt đầu sụt giảm sau ngày I.O.I tan rã, cô trở về hoạt động cùng nhóm cũ là gugudan. gugudan đã ra mắt được 4 năm nhưng vẫn chưa được công chúng chú ý, lần cuối nhóm trở lại là năm 2018. Mới đây, Sejeong đã comeback solo với ca khúc "Plant" và người hâm mộ hi vọng rằng sản phẩm mới của nữ idol sẽ đạt thành tích tốt, giúp cô lấy lại hào quang ngày nào.

"Plant" MV - Sejeong (gugudan)

Nguồn tham khảo: AK