Không chỉ sở hữu giọng hát đầy nội lực mà những nữ nghệ sĩ gạo cội trong làng nhạc Âu Mỹ như Whitney Houston, Madonna...còn có một gia tài các sản phẩm âm nhạc chất lượng. Cống hiến cả cuộc đời để tạo nên nhiều kỉ lục cho nền âm nhạc thế giới, việc những "bà hoàng" này sở hữu doanh số bán đĩa lên đến hàng trăm triệu bản đã không còn là điều xa lạ.

Cùng điểm lại Top 5 nữ nghệ sĩ được mệnh doanh là "bà hoàng" bán đĩa chạy nhất mọi thời đại:

5. Whitney Houston

214,295,000 bản là con số ghi nhận được cho doanh thu bán ra của diva Whitney Houston. Mặc dù đã mãi mãi ra đi vào năm 2012 nhưng những đĩa nhạc của cô vẫn được tiêu thụ với con số "khủng", điều đó minh chứng cho sức hút cũng như tài năng âm nhạc của Whitney Houston.

Nhiều ca khúc gắn với tên tuổi của Whitney Houston còn lưu mãi đến ngày nay trong lòng người hâm mộ. Có thể kể đến những cái tên như "I Will Always Love You", "How Will I Know", "I’m Your Baby Tonight",… đã từng "ẵm" về hàng loạt thành tích hay chứng nhận Bạch Kim danh giá. Cho đến nay, Whitney Houston mãi là nữ nghệ sĩ da màu thành công nhất lịch sử âm nhạc thế giới.

Top 5 bà hoàng có lượng tiêu thụ album khủng nhất mọi thời đại là những ai? - Ảnh 1.

Whitney Houston

4. Mariah Carey

Mariah Carey cũng là cái tên xuất sắc góp mặt trong danh sách này khi sở hữu doanh thu bán đĩa lên đến 234,350,000 bản. Người hâm mộ cũng không mấy ngạc nhiên khi Mariah Carey đã từng được vinh danh là nghệ sĩ bán nhiều đĩa nhất thập niên 1990 và giành giải "Nữ nghệ sĩ bán chạy nhất thiên niên kỷ" tại giải thưởng Âm nhạc Thế giới vào năm 1998.

Ngoài ra, Mariah Carey cũng sở hữu hàng loạt bản hit đã từng mang về rất nhiều thành tích cao trong sự nghiệp âm nhạc của mình. Có thể kể đến những ca khúc mà ai cũng "thuộc nằm lòng" như "All I Want For Christmas Is You" (1994), "One Sweet Day" (1995), "Hero" (1993), "When You Believe" (1998)…

Top 5 bà hoàng có lượng tiêu thụ album khủng nhất mọi thời đại là những ai? - Ảnh 2.

Mariah Carey

3. Celine Dion

Vị trí thứ 3 trong danh sách này không ai khác chính là Celine Dion. Chủ nhân hit "khủng" một thời "My Heart Will Go On" đã xuất sắc sở hữu con số lên đến 242,730,000 bản được ghi nhận cho doanh số bán đĩa của mình. Celine Dion là một trong những giọng ca vĩ đại nhất của lịch sử âm nhạc thế giới khi sở hữu giọng hát nội lực và truyền cảm khiến bất kỳ ai nghe thấy đều nghiêng mình ngưỡng mộ.

Trong sự nghiệp âm nhạc "đồ sộ" của mình, giọng ca vàng này đã ghi dấu với vô số tác phẩm bất hủ, "danh bất hư truyền" theo thời gian, có thể kể đến như "It's All Coming Back To Me Now" (1996), "My Heart Will Go On" (1997), "Because You Loved Me" (1996), "I’m Alive" (2002), "All By Myself" (1996),…

Top 5 bà hoàng có lượng tiêu thụ album khủng nhất mọi thời đại là những ai? - Ảnh 3.

Celine Dion

2. Rihanna

288,290,000 bản là con số ghi nhận được cho doanh thu bán đĩa của Rihanna. Sở hữu hàng trăm ca khúc chất lượng, Rihanna là một trong những nữ nghệ sĩ thành công nhất thập kỉ này. Vậy nên, người hâm mộ cũng không quá ngạc nhiên khi cô nàng đứng top nghệ sĩ bán đĩa "khủng" nhất mọi thời đại.

Được biết đến với hình tượng nổi loạn và sexy, Rihanna đã thực sự tạo ra một cá tính rất riêng cho bản thân cũng như cho các sản phẩm âm nhạc của mình. Có thể kể đến một số ca khúc làm nên "thương hiệu Rihanna" như "Stay" (2012), "Diamonds" (2012), "Man Down" (2010), "Love On The Rain" (2016),…

Top 5 bà hoàng có lượng tiêu thụ album khủng nhất mọi thời đại là những ai? - Ảnh 4.

Rihanna

1. Madonna

Xuất sắc giữ vị trí đầu trong danh sách này chính là huyền thoại "Nữ hoàng nhạc Pop" Madonna. Với doanh thu bán đĩa lên đến 328,180,000 bản, Madonna hiện đang nắm giữ kỉ lục tiêu thụ album mà khó ai có thể vượt qua được.

Nữ nghệ sĩ cũng đã từng khiến các nhà báo tốn không ít giấy mực khi nổi tiếng với việc phá bỏ giới hạn nội dung ca từ trong văn hóa âm nhạc đại chúng và hình tượng trong các video âm nhạc của mình. Một số bản hit đã chứng minh cho việc hy sinh hết mình vì âm nhạc của cô có thể nhắc đến như "Like A Virgin" (1984), "Vogue" (1990), "Crazy For You" (1985), "Take A Bow" (1995)…

Top 5 bà hoàng có lượng tiêu thụ album khủng nhất mọi thời đại là những ai? - Ảnh 5.

Madonna

Nguồn: chartsmasters