Câu chuyện về người yêu cũ, là câu chuyện mà không có bất cứ ai đang yêu muốn nhắc đến. Nhưng một vài lúc, khi người ta đang rảnh và buồn, người ta chẳng ngại ngần dành vài phút vô tích sự của cuộc đời người ta mà nhắn dăm ba tin, làm khuấy đảo một vùng trời đang yên ổn.

Hôm qua, người yêu tôi nhận được tin nhắn từ người yêu cũ. Như lẽ thường, theo lý thuyết mà tôi vẫn nói với mọi người, là phải bình tĩnh, coi như không có gì hết. Nhưng thực hành chưa bao giờ là điều dễ dàng.

Bởi khi mà bạn yêu một người, người ấy là của riêng bạn, bất khả xâm phạm. Huống hồ người yêu cũ của người yêu lại càng không được phép. Vì sự rời đi của họ đã khiến người yêu bạn tổn thương như thế nào!

Chỉ có điều, chúng ta ai mà chẳng từng là người cũ của một ai đó trong đời. Điều quan trọng không nằm ở chỗ người yêu cũ của người yêu nói gì, mà nằm ở chỗ người yêu mình nói gì. Đúng không?

Trong tình yêu, đến trước hay đến sau không quan trọng, quan trọng nhất vẫn là hiện tại! - Ảnh 1.

Người yêu tôi nói, hay là anh đổi số điện thoại? Hay là chúng mình công khai trên facebook cho người khác đỡ nuôi hy vọng?

Ơ kìa. Sao phải thế? Một khi tâm không động, thì người ta có làm gì, nói gì cũng không còn liên quan tới mình nữa chứ?

Tôi cũng từng là người yêu cũ của một ai đó. Tôi cũng từng nhận được tin nhắn từ người yêu cũ vào một vài lúc bất chợt sau khi chia tay. Chính thế nên tôi biết thế nào là tận cùng của sự khước từ và chối bỏ.

Đơn giản lắm. Chỉ cần im lặng thôi. Sự im lặng đôi khi là câu trả lời cho rất nhiều câu hỏi. Là đã xem, đã đọc, đã nghe và đã khinh. Okie, không có đồng chí thì mình đây vẫn rất ổn nhé! Đồng chí đã rời bước đi rồi thì đừng quay đầu lại nuối tiếc vì mình ngày càng ổn hơn nhé lêu lêu.

Hoặc cũng có khi, tôi rất thẳng thắn. Nói rằng cuộc sống của tôi không tốt lên hay xấu đi nhờ vào một vài câu thăm hỏi của người yêu cũ, và người yêu cũ thì không có cái quyền đào xới chuyện cũ lên để làm ảnh hưởng đến cuộc sống hiện tại của tôi. Tôi nói vẫn nhẹ nhàng lịch sự và hiền lành như con người mình vốn có thôi. Người ta cũng nhẹ nhàng hiểu mà.

Trong tình yêu, đến trước hay đến sau không quan trọng, quan trọng nhất vẫn là hiện tại! - Ảnh 2.

Nhưng chỉ có điều, đôi khi cuộc đời này rất dở. Là không phải cứ bạn đối xử tốt với người yêu cũ của bạn, thì người yêu cũ của người yêu bạn sẽ làm điều tương tự như thế. Có lẽ dùng từ này hơi thô, nhưng thật sự thì có một vài người hơi "hãm"...

Chuyện đêm qua, chúng tôi không giận nhau vì sự xuất hiện của người cũ. Vì tôi thấy điều đó là không xứng đáng. Tôi bảo tôi tin anh, và việc anh cần là nên làm gì đó để tôi thấy tôi không đặt niềm tin sai chỗ, vậy thôi. Có thể người khơi mào vấn đề không phải là anh, nhưng nếu anh thật sự yêu tôi, hãy là người kết thúc vấn đề đó lại.

Người đến sau luôn luôn có một nỗi mặc cảm vô hình đối với người đến trước. Và chỉ cần người mình yêu không biết cách bảo vệ vị trí của mình trong lòng họ, thì mọi sự mạnh mẽ đều sẵn sàng bị xô ngã.