Là một trong số các nhân vật chủ chốt của Trái Tim Quái Vật, có ai ngờ Trịnh Thăng Bình lại từng bị đạo diễn - nhà sản xuất Quang Huy khuyên thật lòng: "Em đừng đóng phim". Đối với Quang Huy, những biểu cảm và thái độ trên gương mặt của Trịnh Thăng Bình quá hời hợt và đó là tối kỵ với người diễn viên. Tuy nhiêu sau màn thể hiện vừa vặn và sinh động ở Ông Ngoại Tuổi 30, Trịnh Thăng Bình đã thực sự khiến Quang Huy thay đổi suy nghĩ. Thậm chí chính Quang Huy và đạo diễn Tạ Quang Hiệp còn đích thân chia sẻ về vai diễn, cùng như mời nam ca sĩ tham gia Trái Tim Quái Vật. Trong phim, anh vào vai Dustin - một ngôi sao ca nhạc hết thời, một vai diễn mang tính chất thử thách rất cao với Trịnh Thăng Bình.

NSX Nguyễn Quang Huy - Đạo diễn Tạ Nguyên Hiệp chia sẻ về Trịnh Thăng Bình

So với thời Ông Ngoại Tuổi 30, vai diễn lần này có thời lượng lên hình ít hơn hẳn, thậm chí Trịnh Thăng Bình còn đùa rằng mình mỗi ngày chỉ lên phim trường để ngủ 11/ 12 tiếng trong khi mọi người đều làm việc vất vả. Tất nhiên đó chỉ là câu nói đùa, thực chất nhân vật mà Trịnh Thăng Bình đảm nhiệm không hề đơn giản.

Từng nằng nặc cấm Trịnh Thăng Bình làm diễn viên, nay Quang Huy lại hốt nam thần về đóng chính ở Trái Tim Quái Vật - Ảnh 2.

Theo tiết lộ của đạo diễn Tạ Nguyên Hiệp, nhân vật này rất khó diễn và nắm bắt cảm xúc, là một thử thách với bất kì diễn viên nào. Dustin là một ngôi sao điện ảnh hết thời. Anh ta sống trong hào quang quá khứ và những ám ảnh từ các bộ phim trinh thám. Xuất hiện xuyên suốt Trái Tim Quái Vật trong những bộ quần áo rườm rà, trang điểm đậm và Trịnh Thăng Bình phải làm sao để khán giả thấy được sự bí ẩn, quái đản trong con người nhân vật. “Bình rất tập trung. Khi các diễn viên khác diễn, Bình không ngồi chơi mà rất hay đứng trước gương để tự tập, tìm ra được sắc giọng hay nhất cho nhân vật.” - Tạ Nguyên Hiệp nhấn mạnh.

Từng nằng nặc cấm Trịnh Thăng Bình làm diễn viên, nay Quang Huy lại hốt nam thần về đóng chính ở Trái Tim Quái Vật - Ảnh 3.
Từng nằng nặc cấm Trịnh Thăng Bình làm diễn viên, nay Quang Huy lại hốt nam thần về đóng chính ở Trái Tim Quái Vật - Ảnh 4.

Trong phim, nhân vật của Trịnh Thăng Bình xuất hiện và tương tác nhiều nhất với B Trần. Ở đoạn hậu trường Dustin cãi nhau căng thẳng với Lâm (B Trần) xoay quanh vụ giết người mà ekip vừa tung ra, vì quá nhập tâm mà Trịnh Thăng Bình xô B Trần làm ngã cả chiếc bàn đạo cụ. Nói về phân ấn tượng này, Tạ Nguyên Hiệp vô cùng hào hứng: “Có những lúc, Bình diễn “nuốt” cả B Trần.”

Từng nằng nặc cấm Trịnh Thăng Bình làm diễn viên, nay Quang Huy lại hốt nam thần về đóng chính ở Trái Tim Quái Vật - Ảnh 5.
Từng nằng nặc cấm Trịnh Thăng Bình làm diễn viên, nay Quang Huy lại hốt nam thần về đóng chính ở Trái Tim Quái Vật - Ảnh 6.

Trái Tim Quái Vật với sự tham gia của Hoàng Thuỳ Linh, B Trần, Hứa Vĩ Văn và Trịnh Thăng Bình sẽ chính thức ra mắt khán giả vào ngày 20/11/2020 trên toàn quốc.