Sau gần 1 ngày ra mắt, Đúng Cũng Thành Sai của chị Mỹ Tâm đã tạo nên một chủ đề bàn tán sôi nổi khắp Vpop. Người khen chê đoạn break-dance ấn tượng "khó phai" trong một bản pop ballad. Người bàn về 7749 bộ đồ hiệu "đắt xắt ra miếng" nhưng được chị Mỹ Tâm phối vô cùng ngẫu hứng. Người lại nói về khung cảnh MV đẹp như một câu chuyện cổ tích... thập niên 2000s. 

Đặc biệt, có một phát hiện mà chúng ta không thể không để tâm, đó là cảnh chị Mỹ Tâm mặc vest ngồi nói chuyện bằng lời hát với chị Mỹ Tâm mặc váy hình như na ná phân cảnh trong 1 MV Vpop đã ra mắt từ 13 năm về trước?

MV Đúng Cũng Thành Sai - Mỹ Tâm

Cụ thể, trong MV Đúng Cũng Thành Sai có một chị Mỹ Tâm mặc váy trắng ngồi đối thoại cực "deep" với một chị Mỹ Tâm diện vest đen, chắc theo ý đạo diễn Mira Dương chính là diễn tả những giằng xé giữa con tim và lý trí, giữa 2 luồng suy nghĩ trong nội tâm ấy mà... 

Đến đây, rất nhiều khán giả đã tinh ý nhận ra, phân cảnh đấu tranh nội tâm, phân vân giữa 2 bờ thiện - ác này sao mà lại giống MV của Lưu Chí Vỹ và Tim - Cuộc Nói Chuyện Giữa Hai Người Đàn Ông thế! MV này lên sóng vào năm 2007 và từng là một bản "hit" đình đám của thế hệ 8x, 9x một thời. Các khán giả trẻ ngày nay có thể không biết, nhưng thế hệ 8x, 9x hẳn sẽ nhớ ngay khi nhắc đến tên ca khúc này bởi vì MV quá... "kinh điển" mà.

Chị Tâm 1 nói chuyện với chị Tâm 2, rất tâm tình...

Anh Lương Chĩ Vỹ và anh Tim cũng trò chuyện hết sức nhập tâm...

Cuộc Nói Chuyện Giữa Hai Người Đàn Ông - Lưu Chí Vỹ ft Tim.

Trong Đúng Cũng Thành Sai, chị Mỹ Tâm phân thân thành hai phiên bản, cùng ngồi đối thoại trên một băng ghế gỗ nom rất thơ mộng, trước một căn nhà gỗ cũng rất mộng mơ nhìn hơi Đà Lạt một tí. 

Còn 13 năm trước, trong Cuộc Nói Chuyện Giữa Hai Người Đàn Ông, Lưu Chí Vỹ và Tim cũng đã có set cảnh khá tương đồng nhưng với phiên bản "menly" hơn: biệt thự hồ bơi, ghế gỗ thay bằng ghế sofa, rất "sang chảnh" với bối cảnh lúc bấy giờ... Trong MV ấy, Tim và Lưu Chí Vỹ ngồi xuống và tâm sự những chuyện rất "đàn ông".

Xem cảnh Mỹ Tâm độc thoại nội tâm xong, lại nhớ tới MV Cuộc Nói Chuyện Giữa Hai Người Đàn Ông 13 năm về trước - Ảnh 5.
Xem cảnh Mỹ Tâm độc thoại nội tâm xong, lại nhớ tới MV Cuộc Nói Chuyện Giữa Hai Người Đàn Ông 13 năm về trước - Ảnh 6.

Thậm chí, góc máy của Đúng Cũng Thành Sai có lấy góc nghiêng "thần thánh" của chị Tâm "đen", làm mờ đi chị Tâm "trắng" thì trong Cuộc Nói Chuyện Giữa Hai Người Đàn Ông cũng có góc máy tương tự như vậy...

Xem cảnh Mỹ Tâm độc thoại nội tâm xong, lại nhớ tới MV Cuộc Nói Chuyện Giữa Hai Người Đàn Ông 13 năm về trước - Ảnh 7.
Xem cảnh Mỹ Tâm độc thoại nội tâm xong, lại nhớ tới MV Cuộc Nói Chuyện Giữa Hai Người Đàn Ông 13 năm về trước - Ảnh 8.

Góc máy lại đổi, lần này focus vào chị Tâm "trắng" và làm mờ chị Tâm "đen" thì ngày xưa, máy quay cũng "bẻ cua" tương tự,...

Xem cảnh Mỹ Tâm độc thoại nội tâm xong, lại nhớ tới MV Cuộc Nói Chuyện Giữa Hai Người Đàn Ông 13 năm về trước - Ảnh 9.
Xem cảnh Mỹ Tâm độc thoại nội tâm xong, lại nhớ tới MV Cuộc Nói Chuyện Giữa Hai Người Đàn Ông 13 năm về trước - Ảnh 10.

Ý tưởng lớn gặp nhau, 1 MV ra mắt năm 2020 thế mà lại có cách quay dựng na ná như thời 2007 thì đúng là chỉ chị Mỹ Tâm mới có thể làm được mà thôi. 

Ảnh: chụp màn hình - Clip: YouTube