Ở những mùa giải trước của "Cuộc đua kỳ thú", chặng đua tại nước ngoài luôn nhận được nhiều sự ngóng chờ từ các khán giả hâm mộ vì không biết rằng các đội chơi sẽ thể hiện như thế nào nơi xứ người.

Tuy nhiên, mùa giải 2019 lại trôi qua một cách khá êm đềm. Có lẽ vì lựa chọn Triều Tiên - quốc gia bí ẩn nhất thế giới nên những thử thách dành cho 4 đội chơi cũng không đặt nặng tính tranh đấu mà có vẻ như giao lưu văn hóa nhiều hơn. Không Vượt rào cũng không Lựa chọn kép với 3 thử thách đơn thuần, chặng Bán kết "Cuộc đua kỳ thú 2019" khiến các fan lầm tưởng là một chương trình phóng sự về du lịch.

Xem lại các mùa trước mới thấy chặng nước ngoài của Cuộc đua kỳ thú 2019 y hệt... phóng sự du lịch - Ảnh 1.
Xem lại các mùa trước mới thấy chặng nước ngoài của Cuộc đua kỳ thú 2019 y hệt... phóng sự du lịch - Ảnh 2.
Xem lại các mùa trước mới thấy chặng nước ngoài của Cuộc đua kỳ thú 2019 y hệt... phóng sự du lịch - Ảnh 3.

Cư dân mạng quá thất vọng về chặng nước ngoài ở mùa giải 2019

Điểm lại các chặng đua tại nước ngoài ở những mùa trước thì đúng là khác một trời một vực!

Mùa giải 2013 – Chặng 8 tại Singapore

Tuy chặng 8 "Cuộc đua kỳ thú 2013" là chặng đua nước ngoài đầu tiên của chương trình nhưng sự đầu tư vào các thử thách thì không phải dạng vừa. Tập này bao gồm 4 mật thư Lộ trình và 2 thử thách Vượt rào. Vượt rào thứ nhất là học và lái máy bay giả định sao cho đúng quy chuẩn để được người giám sát thông qua. Vượt rào thứ hai là trải nghiệm bộ môn rơi tự do trong nhà và Thu Hiền của đội Xanh dương năm ấy đã chia sẻ rằng mình bị bầm tím 2 bên hông vì va chạm với sàn lưới trong lúc bay.

Bên cạnh Vượt rào, chặng đua tại Singapore còn có những mật thư lộ trình yêu cầu sự tỉ mỉ của các thành viên và đòi hỏi người chơi phải chế ngự được nỗi sợ độ cao của mình. Điển hình như phải chơi "Bungee ngược" với tốc độ lao nhanh vun vút và kế tiếp còn phải xỏ đủ 10 chiếc kim trong vòng 3 phút để về đích.

Xem lại các mùa trước mới thấy chặng nước ngoài của Cuộc đua kỳ thú 2019 y hệt... phóng sự du lịch - Ảnh 4.

Thu Hiền kiên trì giữ thăng bằng trong khi bay

Xem lại các mùa trước mới thấy chặng nước ngoài của Cuộc đua kỳ thú 2019 y hệt... phóng sự du lịch - Ảnh 5.

Đội Đỏ chuẩn bị chơi Bungee Ngược

Xem lại các mùa trước mới thấy chặng nước ngoài của Cuộc đua kỳ thú 2019 y hệt... phóng sự du lịch - Ảnh 6.

Đến Nhan Phúc Vinh và Linh Chi còn phát hoảng

Mùa giải 2014 - Chặng 10 tại Seoul

Tại chặng 10 "Cuộc đua kỳ thú 2014", các đội chơi phải căng sức vật lộn với 10 mật thư lộ trình, 1 lựa chọn kép và 1 vượt rào mới có thể chạm được vạch đích. Lộ trình chơi dày đặc và hao tổn nhiều sức lực nên chặng đua tại Seoul được ban tổ chức chia làm 2 ngày cho 2 tập phát sóng để có thể lột tả hoàn chỉnh sự kịch tính của một cuộc đua.

Các đội chơi gặp gian nan tại lựa chọn kép giữa Tình yêu và Khoảng cách. Với Tình yêu, đội chơi phải đi đến khu vực móc khóa tình yêu dưới chân tháp N Seoul Tower để tìm 1 chiếc chìa khóa cho mình. Sau đó, họ phải tìm đúng 1 ổ khóa có dấu hiệu của chương trình trong 1 "biển móc khóa" được đặt tại tòa tháp tình yêu nổi tiếng này.

Với Khoảng cách, đội chơi tìm 1 người có dấu hiệu của chương trình quanh khu vực tháp để nhận tên của 4 quốc gia. Sau đó, họ lại tiếp tục tìm đường lên đỉnh tháp để cộng khoảng cách từ tháp N Seoul Tower đến 4 quốc gia được yêu cầu.

Xem lại các mùa trước mới thấy chặng nước ngoài của Cuộc đua kỳ thú 2019 y hệt... phóng sự du lịch - Ảnh 7.

Các đội chạy đua đi tìm 4 người có dấu hiệu của chương trình để sở hữu mật thư tiếp theo

Xem lại các mùa trước mới thấy chặng nước ngoài của Cuộc đua kỳ thú 2019 y hệt... phóng sự du lịch - Ảnh 8.

Criss và Hương Giang của đội Hồng đang loay hoay tìm ổ khóa phù hợp ở lựa chọn Tình yêu

Xem lại các mùa trước mới thấy chặng nước ngoài của Cuộc đua kỳ thú 2019 y hệt... phóng sự du lịch - Ảnh 9.

Trang Khiếu và An Đinh tính toán thành công ở lựa chọn Khoảng cách

Sau khi no căng bụng vì ăn quá nhiều bánh ngọt ở thử thách trước, các đội chơi lại phải tiếp tục thực hiện lộ trình kép là nhảy Bungee từ độ cao 50 mét. Trước khi nhảy xuống, họ còn phải với được tấm giấy được treo ngang đầu. Hoàn thành xong nhiệm vụ này, hầu như các đội đều như được bước ra khỏi giới hạn của sự sợ hãi.

Tuy nhiên, vạch đích vẫn còn xa tầm với nếu cả 2 thành viên ở mỗi đội không đồng lòng vượt qua 15 vòng chạy quanh sân vận động đầy những chấn thương. Tuy bị chấn thương chân từ các chặng đua trước nhưng Hiếu Nguyễn của đội Cam vẫn gắng sức cùng đồng đội là Trang Khàn thực hiện tốt phần thử thách về sức bền này.

Xem lại các mùa trước mới thấy chặng nước ngoài của Cuộc đua kỳ thú 2019 y hệt... phóng sự du lịch - Ảnh 10.

Kiwi Ngô Mai Trang ngao ngán khi liên tục ăn bánh ngọt vì "xui"

Xem lại các mùa trước mới thấy chặng nước ngoài của Cuộc đua kỳ thú 2019 y hệt... phóng sự du lịch - Ảnh 11.

Nữ ca sĩ hoảng sợ khi chơi bungee

Xem lại các mùa trước mới thấy chặng nước ngoài của Cuộc đua kỳ thú 2019 y hệt... phóng sự du lịch - Ảnh 12.

Hiếu Nguyễn bỏ qua chấn thương để cùng đồng đội vươn lên

Mùa giải 2015 – Chặng 5 tại Lào

Tập diễn ra tại Lào là cuộc đua khá nhấn mạnh vào sự khôn ngoan trong giao tiếp. Gặp khó khăn về phương thức giao tiếp, đội Xanh dương - Tím – Cam – Xanh lá năm đó đã khá chật vật để có thể hoàn thành xong nhiệm vụ. Không chỉ vậy, sau khi tổn hao nhiều sức lực vào công cuộc bán buôn, các đội chơi lại phải tiếp tục tìm đường đến thác Khe Kèm và thành viên tham gia Vượt rào phải đi bộ lên núi để chụp ảnh đủ bảy bức tượng phật có ghi tên bảy ngày trong tuần bằng tiếng Anh.

Xem lại các mùa trước mới thấy chặng nước ngoài của Cuộc đua kỳ thú 2019 y hệt... phóng sự du lịch - Ảnh 13.
Xem lại các mùa trước mới thấy chặng nước ngoài của Cuộc đua kỳ thú 2019 y hệt... phóng sự du lịch - Ảnh 14.
Xem lại các mùa trước mới thấy chặng nước ngoài của Cuộc đua kỳ thú 2019 y hệt... phóng sự du lịch - Ảnh 15.

Các đội chơi gặp khó khăn trong giao tiếp tại Lào

Sự mệt mỏi dường như đã khiến các cuộc cãi vã giữa các thành viên trong các đội chơi trở nên gây gắt hơn, ngay cả đội chơi nổi tiếng hiền hòa như đội Xanh lá của Lincoln và Chí Thành còn phải tranh cãi nhau đôi chút để có thể tìm ra tiếng nói chung. Sau đó, với Lựa chọn kép giữa Đất (điêu khắc gốm) và Giấy (làm 5 tờ giấy dó bằng bột, hoa và lá) cùng các thử thách phụ là tìm mật thư và té nước thì dường như đường về đích đã thấm đẫm mồ hôi và nước mắt với các thành viên.

Mùa giải 2016 – Chặng 9 tại Úc

Chặng 9 của mùa All Stars là một chặng đua hội tụ những trải nghiệm ở các môn thể thao, vũ điệu và công việc mang tính truyền thống của đất nước Úc. Với môn thể thao lướt ván trên hồ, các đội chơi chơi có 20 phút để được học cách lướt ván và 10 phút để thực hiện thử thách.

Tương tư như vậy môn Bắn cung cũng phần nào tạo nên sự nao núng đối với các đội chơi đa phần không biết gì đến cách kéo dây cung, thậm chí chương trình còn nâng mức độ khó của trò chơi này bằng cách đặt một khúc gỗ dưới chân người chơi và bắt buộc họ phải bắn trúng hồng tâm. Bên cạnh đó, nhiệm vụ đếm và phân loại cừu đã khiến các đội chơi nhiều lần mất kiên nhẫn vì không thể kiểm soát bầy cừu manh động đi theo sự điều khiển của mình.

Xem lại các mùa trước mới thấy chặng nước ngoài của Cuộc đua kỳ thú 2019 y hệt... phóng sự du lịch - Ảnh 16.

Lướt ván

Xem lại các mùa trước mới thấy chặng nước ngoài của Cuộc đua kỳ thú 2019 y hệt... phóng sự du lịch - Ảnh 17.

Đếm cứu

Xem lại các mùa trước mới thấy chặng nước ngoài của Cuộc đua kỳ thú 2019 y hệt... phóng sự du lịch - Ảnh 18.

Múa điệu thổ dân