Con gái châu Á nói chung hay Việt Nam nói riêng thật ra có rất nhiều người sở hữu đôi mắt mí lót, thậm chí là một mí và đó cũng là đặc điểm mà họ không hề thích. Chính vì thế, các loại miếng dán kích mí mới ra đời để dân tình có được đôi mắt hai mí trong tích tắc, lại tiện hơn cho việc trang điểm.

Xoài Non khuyên chị em nên bớt dán kích mí, lý do nghe vô cùng vào tai - Ảnh 1.

Thị trường miếng dán kích mí hiện cũng sôi động với đủ phiên bản, đủ "hình hài" của item này, từ miếng dáng dạng lưới, miếng dán chỉ, miếng dáng hai mặc... vân vân và mây mây. 

Là một người cũng mê trang điểm nhưng khi được hỏi, Xoài Non lại không ủng hộ việc dán kích mí cho lắm. Cô cho rằng, chúng ta không nên sử dụng phương pháp này thường xuyên vì nó có thể khiến da bị trùng và lâu dần thì mí sẽ sụp luôn.

Xoài Non giải thích lý do vì sao chúng ta không nên lạm dụng miếng dán kích mí

Thật ra, lời Xoài Non nói hoàn toàn có lý đấy. Nhưng tác hại của miếng dán kích mí không chỉ dừng lại ở đó đâu. Nếu dùng quá nhiều và không chọn được loại thực sự tốt thì dần dần, nó còn gây nguy cơ viêm mắt và giác mạc, đồng thời khiến vùng da mắt lão hóa sớm hơn.

Xoài Non khuyên chị em nên bớt dán kích mí, lý do nghe vô cùng vào tai - Ảnh 4.

Nhìn chung, miếng dán kích mí đúng là phục vụ rất tốt cho khoản trang điểm nhưng bạn chỉ nên thi thoảng mới dùng thôi nhé. Đừng lạm dụng nó quá nhiều và nếu tha thiết có mắt hai mí, hãy xem xét các phương pháp thẩm mỹ để hiệu quả kéo dài hơn nha!

Xoài Non khuyên chị em nên bớt dán kích mí, lý do nghe vô cùng vào tai - Ảnh 5.